NỘI DUNG TRỌNG TÂM

• ()

• truy cập   (chi tiết)
  • Tranh vẽ

12299181_574517902696283_3298008617192601058_n.jpg IMG_20151022_150213_1.jpg IMG_20151022_150213_1.jpg Event21.jpg IMG_20151023_151305.jpg 1023.jpg 536.jpg 347.jpg 430.jpg 195.jpg

KHƠI NGUỒN

ẤM

CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN

VUI

GIẢI TRÍ TRÊN MẠNG

DẠY MỸ THUẬT THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

HỌC TIẾNG VIỆT TRỰC TUYẾN

Năm học mới 2016 -2017

baner_ph_a_500 TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG PHƯƠNG A NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2016 - 2017 KÍNH MỜI QUÝ THẦY CÔ THAM GIA VÀ CHIA SẺ VỚI THƯ VIỆN CHÚNG TÔI!

GIẢI TRÍ

tranh1_500 RƯNG RƯNG CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường.”!

TẬP ĐỌC: NHÀ RÔNG Ở TÂY NGUYÊN

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Lý
    Ngày gửi: 22h:43' 11-12-2013
    chào mừng các thầy cô giáo về dự giờ!
    Môn Tập đọc - lớp 3
    Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Lý
    Thứ 5 ngày 5 tháng 12 năm 2013

TRÒ CHƠI

HỘP QUÀ MAY MẮN

Nhà rông ở Tây Nguyên
    Luyện đọc
    - Nó phải cao để đàn voi đi qua mà không đụng sàn và khi múa rông chiêng trên sàn, ngọn giáo không vướng mái.
    - Theo tập quán của nhiều dân tộc, trai làng từ 16 tuổi chưa lập gia đình đều ngủ tập trung ở nhà rông để bảo vệ buôn làng.

Múa rông chiêng

cuốc
    cào cỏ
    hái
    liềm
    Già làng
    Già làng là người cao tuổi, có uy tín được dân làng cử ra điều khiển công việc chung cña làng ở các vùng dân tộc thiểu số Tây Nguyên
    Tìm hiểu bài
    Gian giữa là trung tâm của nhà rông.
    Nhà rông Tây Nguyên rất độc đáo. Đó là nơi sinh hoạt công cộng của buôn làng, nơi thể hiện nét đẹp văn hoá của đồng bào Tây Nguyên.
    Luyện đọc lại
    Gian đầu nhà rông là nơi thờ thần làng, trên vách treo một giỏ mây đựng hòn đá thần. Đó là hòn đá mà già làng nhặt lấy khi chọn đất lập làng. Xung quanh hòn đá thần, người ta treo những cành hoa đan bằng tre, vũ khí, nông cụ của cha ông truyền lại và chiêng trống dùng khi cúng tế.

Luyện đọc lại
    quý thầy cô!